Đối với những bạn đã có sẵn shop bán hàng muốn bán hàng qua mạng thì rất cần biết chính xác cách để khai thác và tận dụng tối đa Facebook để bán những sản phẩm của mình. Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ điều đó.

Facebook là một mạng xã hội có thể giúp bạn kết nối được với nhiều người và nhờ đó facebook là nền tảng rất quan trọng cho việc bán hàng qua mạng. Và việc kết nối trực tiếp với khách hàng của bạn nếu bạn là một shop nhỏ thì nó vô cùng lợi thế vì bạn không thể cạnh tranh với các shop lớn. Và facebook là như vậy, khi khai thác và biết cách hỗ trợ khách hàng thật tốt, lợi nhuận từ facebook cho bạn là không hề nhỏ.

bán hàng online

Bạn cũng biết khả năng phủ sóng của facabook là như thế nào. Hiện nay một số nhân vật "hot girl" nổi tiếng nhanh cũng từ facebook. Như "Bà Tưng"... việc các bạn trẻ ngày càng sử dụng facebook nhiều hơn bạn cũng đủ hiểu được mức độ lan tỏa của nó. Quan trọng nhất bạn biết cách làm như thế nào để sản phẩm của bạn đến với tay người dùng. Để làm được điều đó trong bài viết này chúng tôi xin cô đọng lại 4 cách nên làm gọi là "mẹo bán hàng qua facebook" cũng được.

1. Tạo các cuộc thi

Hãy nghĩ ra một chủ đề hấp dẫn và tạo thành cuộc thi trên facebook, có thể tặng kèm theo hàng hóa của bạn. Và chủ đề bạn phải thực sự hấp dẫn đủ sức lôi cuốn người dùng vào "cuộc chơi" của bạn.

 

Hãy tạo ra một cái gì đó "đánh vào tâm lý" người sử dụng hoặc độ tuổi, giới tính ... phù hợp với sản phẩm của bạn và cũng chính là khách hàng của bạn. Có thể có yêu cầu  tất cả những người chơi phải “like” trang Facebook của bạn, chia sẻ một phần nội dung với người khác, hay cập nhật một status (trạng thái) và “tag” trang Facebook của bạn vào để tham gia cuộc thi nhưng bạn lưu ý đừng quá lố để rồi nó thành con dao hai lưỡi nhé.

2. Mời khách cũ tham gia

Nếu bạn đã có số lượng khách hàng nào đó, hãy sử dụng ngay email để mời họ tham gia vào cuộc chơi của bạn. Nó rất hiệu quả bởi những người đã mua sản phẩm của bạn có thể sẽ là "khách hàng trung thành" của bạn trong tương lai.

3. Like và Share hãy khai thác nó đúng cách.

Bạn cũng đã hiểu nút like và share có tác dụng như thế nào. Nó góp phần vào chiến dịch marketing của bạn qua facebook.Hãy tìm cách tạo ra nội dung hấp dẫn để kích thích người dùng like và share trang của bạn.

 

Bạn nên nhớ rằng Facebook rất khắt khe với việc nội dung trùng lắp hoặc bài viết hình ảnh mang tính chất câu like. Hãy cố gắng viết nội dung hoặc tạo hình ảnh thay vì copy.

4. Sử dụng quảng cáo của Facebook.

Bạn cũng có thể khai thác từ quảng cáo của facebook và tìm mức độ hiệu quả từ công cụ điều hướng giới tính, độ tuổi, sở thích của người dùng và sản phẩm của bạn. Nó hiệu quả thực sự nếu bạn làm đúng cách.